slogan
can
RSS | 28/05/2024 2:07:49 CH
Cân điện tử

Hướng dẫn khắc phục lỗi trạm cân ô tô điện tử thông thường

Bài viết hướng dẫn khắc phục một số lỗi trạm cân ô tô điện tử do kỹ thuật viên kiểm định tại trung tâm kiểm định G7 chia sẻ. 

  Cân ô tô điện tử là loại cân chuyên dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa với số lượng lớn, tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp mà những loại cân điện tử được lắp đặt với hệ thống khác nhau, thường chúng ta chỉ sử dụng những loại cân kiểu nổi, cân ô tô điện tử kiểu chìm và kiểu nửa chìm.

Và đặc biệt dù là loại trạm cân 100 tấn hay là trạm cân ô tô điện tử 30 tấn, 120 tấn đều có những lỗi phổ biến và chủ yếu chúng ta vẫn chưa biết cách khắc phục chúng ra sao cả.

Tôi là chuyên gia lắp đặt, bảo trì hệ thống cân ô tô điện tử tại kho cân ô tô điện tử G7  Tuệ An tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm và cách sử lý các lỗi nhỏ thông thường.

 Trong quá trình vận hành  sử dụng cân ô tô điện tử lâu ngày các bạn sẽ bắt gặp một số lỗi cơ bản, các lỗi này làm thiệt hại lớn đến đến kinh tế của doanh nghiệp, cũng như thiết bị nếu không khắc phục được sớm.

 sửa cân điện tử trạm cân ô tô 100 tấn

                                   

     Những lỗi mà các bạn làm được thì chúng tôi có thể hướng dẫn được qua điện thoại còn những lỗi có tính chất kỹ thuật cao và phải đến trực tiếp thì Kho cân Tuệ An sẽ cử người đến trực tiếp kiểm tra bằng kỹ thuật nghiệp vụ.

Những lỗi cơ bản thông thường:

- Màn hiển thị không hiển thị khi cắm điện: lỗi này có 2 nguyên nhân

+/ Một là màn hiển thị bị hỏng: chúng tôi sẽ mang về để kiểm tra và sửa chữa

+/ Hai là do cắm điện không vào thì bạn hãy kiểm tra đầu vào nguồn cắm điện và đầu cắm ổ điện của bạn.

- Đầu cân bị tối, không hiển thị, chập chờn, lúc lên lúc tắt: những lỗi này các bạn hãy kiểm tra dây tín hiệu xem có bị đứt, trầy xước, kiểm tra cổng Com kết nối với đầu cân có bị đứt mối hàn, chập mối hàn

Lưu ý: Các bạn nên sử dụng thiết bị đồng bộ của một hãng để dễ sử dụng và quản lý, sử dụng 2 hãng khác nhau gặp nhiều hạn chế do không đồng bộ.

- Màn hiển thị và đầu cân hiển thị kết quả không chính xác: Sử dụng quả chuẩn ( không có quả chuẩn thì cân xe tại 1 trạm cân chuẩn chỗ khác rồi mang về trạm cân nhà mình để làm chuẩn ) và Calip lại đầu cân, khi Calip lại vẫn không được thì chúng tôi sẽ xuống dùng nghiệp vụ kỹ thuật để sửa chữa.

kiểm định cân ô tô điện tử

- Màn hiển thị và đầu cân bị trôi: nguyên nhân này do hộp đầu nối, loadcell hoặc dây tín hiệu từ loadcell vào hộp đầu nối, từ hộp đầu nối vào đầu cân. Trường hợp này thường thì chúng tôi phải xuống trực tiếp xử lý.

- Phần mềm cân không hiển thị, không in được thì các bạn xem lại thông số kỹ thuật của phần mềm hoặc cài lại phần mềm.

Nói chung những lỗi kỹ thuật mà các bạn không xử lý được thì nên liên hệ với nhà cung cấp để xử lý hoặc nếu biết qua rồi thì cũng nên liên hệ với nhà cung cấp để xử lý dứt điểm và tốt hơn.

- Những lỗi do bàn cân bị cong vênh, xô lệch....do phần cơ khí làm không tốt, bàn cân sử dụng lâu cần bảo dưỡng hoặc cân nhiều lần quá tải...

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi vận hành, sử dụng cân bạn có thể tự mình hiệu chỉnh, kahcứ phục lỗi và Khi bạn gặp sự cố không thể sử lý được hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sửa cân điện tử dứt điểm tránh gây thiệt hại nghiêm trọng.

sửa cân điện tử trạm cân ô tô 100 tấn

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink