slogan
can
RSS | 20/01/2021 3:57:02 CH
Cân điện tử

Những nguyên nhân chết người làm giảm tuổi thọ cân ô tô

Sai sót trong lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng hay sửa chữa dù nhỏ hay chỉ do vô tình cũng đều là những nguyên nhân khiến tuổi thọ cân ô tô bị giảm đi đáng kể.

Bạn có biết tuổi thọ trung bình của cân ô tô điện tử là bao nhiêu ? 5 năm? 10 năm? Không! Độ bền của cân hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo dưỡng chúng. Nếu cân ô tô mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng có tuổi thọ không được như số liệu từ nhà sản xuất, rất có thể là do các nguyên nhân sau:

Những nguyên nhân chết người làm giảm tuổi thọ cân ô tô

>>Xem ngay sản phẩm cân ô tô đảm bảo chất lượng nhất khocandientu.com


1. Sai sót ngay từ khâu lắp đặt cân


Cân ô tô sử dụng rất nhiều linh kiện điện tử. Trong khi đó, thời tiết Việt Nam là khí hậu gió mùa, nóng, ẩm và nhiều mưa. Nếu không được lắp đặt ở nơi có mái che cẩn thận, môi trường thoáng mát với độ ẩm và nhiệt độ thích hợp, cân sẽ rất dễ bị các điều kiện thời tiết tác động gây gỉ sét, ăn mòn, oxi hóa, hư hại các bộ phận.

Cân bị ảnh hưởng còn do quá trình lắp đặt diễn ra không đúng quy trình, nền móng không đủ vững chắc, điện áp không ổn định và phù hợp với thiết bị, sử dụng các thiết bị không đồng bộ của nhiều hãng khác nhau…
Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến địa hình, diện tích mặt bằng lắp đặt với từng loại cân nổi, cân chìm hay cân nửa chìm.

Những nguyên nhân chết người làm giảm tuổi thọ cân ô tô

>>Đọc thêm Ưu, nhược điểm của cân ô tô điện tử kiểu chìm, kiểu nổi.

2. Sử dụng và bảo quản cân ô tô không đúng cách.


Sử dụng cân vượt quá phạm vi khối lượng quy định có thể làm hỏng hoặc sập cân. Không bật cân ô tô trước khi cho xe chạy lên và đảm bảo tốc độ xe < 5km/h sẽ sinh ra dao động lớn, làm va chạm loadcell với chốt chống xoay, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ loadcell. Các bộ phận không được vệ sinh thường xuyên, bị ẩm, bám bụi, ngâm nước cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ cân.

Đặc biệt lưu ý trong trường hợp điều kiện thời tiết xấu (mưa, sấm sét…) mà sử dụng cân, dòng rò của các thiết bị rất dễ khiến sét đánh vào nguồn điện hay các dây tín hiệu làm hư hỏng các bộ cảm biến loadcell, bộ hiển thị và máy vi tính.

Những nguyên nhân chết người làm giảm tuổi thọ cân ô tô

Trong trường hợp không sử dụng liên tục nên tắt nguồn điện để đề phòng chập, cháy nổ. Định kì phải kiểm tra toàn bộ chứ không để hỏng rồi mới lo sửa chữa. Nếu chỉ sử dụng mà không chú ý bảo dưỡng, bất kì sản phẩm, thiết bị nào cũng sẽ rất nhanh hỏng hóc, mất đi giá trị sử dụng.

3. Không biết cách xử lí khi hỏng hóc

Khi một bộ phận của cân ô tô gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, nhiều người chủ quan không xử lí ngay khiến ảnh hưởng đến cả các bộ phân khác. Một số khác tự ý sửa chữa, thay thế linh kiện nhưng lại làm sai khiến cho thiệt hại còn nặng nề hơn. Nếu mắc phải các sai lầm trên cân sẽ không thể hoạt động chính xác, ổn định trong thời gian lâu dài.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu nhất khiến cân ô tô không đạt được độ bền mong muốn. Để giúp kéo dài tuổi thọ cho cân ô tô điện tử. 
Nếu có thắc mắc cũng như nhu cầu cần hỗ trợ kĩ thuật về các loại cân điện tử, bạn có thể liên hệ số hotline của công ty Tuệ An để được tư vấn và giúp đỡ tốt nhất.

>>Đọc ngay hướng dẫn hiệu chỉnh trạm cân ô tô điện tử trong vòng 4 bước

Theo khocandientu.com

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink