slogan
can
RSS | 28/05/2024 2:34:53 CH
Cân điện tử

5 lưu ý cơ bản khi lắp đặt loadcell ô tô bạn cần biết

Lắp đặt loadcell cần có sự cẩn trọng và chuyên môn kỹ thuật cao. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn lắp đặt loadcell cân ô tô chính xác và hiệu quả

Vì là bộ phận rất quan trọng của cân điện tử, quyết định đến độ chính xác của cân nên việc lắp đặt loadcell cần có kỹ sư hoặc nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao và tuân thủ những lưu ý sau.

1. Các mô hình loadcell

- Bạn cần thay thế loadcell trực tiếp trước khi lắp đặt và chuẩn bị thực hiện tất cả các bước lắp ráp, hàn và điều chỉnh cân bằng vị trí lắp đặt bằng mô hình loadcell trước

2. Định hướng vị trí đặt loadcell

Các vị trí được khuyến khích lắp đặt loadcell cân ô tô
Các vị trí được khuyến khích lắp đặt loadcell cân ô tô 

Các vị trí của hình bên cạnh là tiêu chuẩn được khuyến khích lắp đặt. Tuy nhiên, nó không phải là mô hình bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến vị trí lắp nhưng phải đảm bảo rằng lực cân sẽ tác động đều lên các loadcell để đảm bảo độ chính xác và an toàn cho hệ thống.

Đồng thời, bạn cũng cần lên phương án thoát nước phù hợp để tránh ngập lụt thiết bị. Nên trang bị các loadcell đạt tiêu chuẩn IP68, 69K có khả năng chống ngập nước và một mái che bảo vệ giúp tránh nước và hóa chất xịt vào.

Đặc biệt, dây tín hiệu loadcell nên để tự nhiên, không kéo căng hoặc quá thẳng. Nên luồn một ống nhựa bảo vệ thì sẽ tốt hơn.

3. Cố định phần khung

- Cố định phần khung giúp ngăn chặn các lực dao động bên trên loadcell từ chuyển động bên trong bồn cho đến phần khung cần lắp đặt.

-  Thường xuyên kiểm tra phần khung lắp đặt để đảm bảo độ an toàn. Bổ sung  hoặc gia cố thêm phần khung nếu có yêu cầu về an toàn và chính xác. Sử dụng linh hoạt các khớp nối để ngăn các lực tác động bên ngoài lên loadcell.

- Kiểm tra các ốc cố định đã an toàn chưa trước khi vận hành hệ thống.

- Với các dạng loadcell dạng nén hoặc kéo căng, các bộ khung mounting phải có cơ chế an toàn và cho phép hiệu chuẩn. Riêng hệ thống 3 loadcell có thể tự động điều chỉnh. Với hệ thống 4 loadcell hoặc hơn, bạn cần tới một hộp nối tín hiệu (Junction box) để điều chỉnh các góc.

Cố định khung loadcell
Cố định khung loadcell

4. Các hệ thống loadcell dạng kéo

Các dạng loadcell dạng kéo phải được bảo vệ bằng chuỗi an toàn, đầy đủ như hình bên. Mặt tole cho phép từ 1-2 mm.

Nên lắp đặt chuỗi an toàn để bảo vệ loadcell
Nên lắp đặt chuỗi an toàn để bảo vệ loadcell

5. Chân đế bảo vệ

Để cài đặt chịu được tải trọng gió hay địa chấn hoạt động, các phần tiếp xúc với khung loadcell phải được bảo vệ bằng bu lông siết chặt tối đa.

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink