slogan
can
RSS | 21/04/2019 11:42:41 CH
Cân điện tử

Làm gì khi trạm cân ô tô điện tử bị ngập nước?

Kết quả cân của các trạm cân ô tô điện tử sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu khu vực trạm cân xảy ra mưa  lớn và ngập úng như những ngày qua, thậm chí còn dẫn đến hư hỏng các thiết bị nếu không có biện pháp xử lý kịp thời và cần thiết.

Những ngày qua, các cơn mưa lớn kéo dài với lưu lượng mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường bị ngập úng nặng do hệ thống tiêu thoát kém. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn gây ra những tác hại vô cùng lớn cho hoạt động của doanh nghiệp. Nếu trạm cân điện tử của bạn nằm trên các khu vực có nguy cơ ngập úng cao, hãy chuẩn bị các phương án tốt nhất để xử lý, tránh gây ra các hư hỏng đáng tiếc.

Nguy cơ ngập úng cao tại các trạm cân ô tô vào mùa mưa
Nguy cơ ngập úng cao tại các trạm cân ô tô vào mùa mưa

Trạm cân ô tô thường có 3 dạng: dạng nổi, dạng chìm và dạng nửa nổi nửa chìm. Điểm chung của cả 3 dạng này là đều được lắp đặt ngoài trời và thường có khả năng tiêu thoát nước khá kém. Do đó, bộ phận quan trọng nhất là các loadcell thường đều được sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn IP67, IP68, có khả năng chống nước rất tốt. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng hư hỏng nếu trạm cân ô tô bị ngập trong nhiều giờ liền, đặc biệt là với các trạm cân chìm, trạm cân không có khả năng tự thoát nước được. Cách tốt nhất để xử lý là nên tắt điện và ngưng mọi nguồn điện của trạm ngay lập tức và tìm cách thoát nước trong vòng 24h sau khi trạm cân ô tô bị ngập. 

Hộp nối tín hiệu loadcell có thể bị ẩm. Bạn cần mở nắp và sấy khô, sau khi hộp nối nguội mới lắp lại và mang ra sử dụng. Tốt nhất bạn nên đưa hộp nối lên cao, dùng ron, keo chống nước hoặc đưa hẳn vào trong nhà cân.

Trạm cân ô tô chìm thường có khả năng tiêu thoát nước kém
Trạm cân ô tô chìm thường có khả năng tiêu thoát nước kém

Một nguy cơ nữa hoàn toàn có thể xảy ra khi trạm cân bị úng, ngập là các mối nối dây loadcell bị ngấm nước hoặc bị ẩm. Các dây này thường được lắp đặt thêm khi kích thước bàn cân ô tô quá dài, dây nối của loadcell tại các góc bàn cân không đủ và phải nối thêm hoặc khi bị phá bởi các yếu tố ngoại lực như chuột cắn và phải nối lại. Nếu dây nối bị ẩm hay ngấm nước, bạn cần kiểm tra các mối nối và nối lại bằng cách dùng băng dính cách điện. 

Nếu trường hợp trạm bị ngập quá nặng, doanh nghiệp không thể tự xử lý, hãy tạm dừng hoạt động của trạm cân và  liên hệ ngay với đơn vị cung cấp cân hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink