slogan
can
RSS | 26/04/2019 11:25:21 CH
Cân điện tử

Phải làm gì khi cân ô tô bị nhảy số?

Cân ô tô điện tử dù dùng công nghệ hiện đại nhưng cũng không tránh khỏi trường hợp nhảy số, sai số. Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn biết cách tìm ra lỗi của cân ô tô và khắc phục một cách nhanh nhất.

Là sản phẩm đặc thù, chuyên cân các loại ô tô có tải trọng lớn, cân ô tô thường được lắp đặt lộ thiên và chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các yếu tố môi trường. Nếu khâu lắp đặt không tốt, cân ô tô điện tử dễ bị nhảy số và hiển thị kết quả không chính xác. Để tránh những thất thoát không đáng có do sai số cân, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra, các dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng này.

1. Nguyên nhân tổng thể

Các loại cân điện tử đều có mức tải trọng khác nhau. Cân của bạn sẽ hoạt động tốt nếu bạn cân trong khoảng cho phép, cân không bị biến dạng, thụt lún, lồi lõm hay xô lệch, thông số hiển thị chính xác, không xảy ra tình trạng nhảy số giữa các lần cân, kết quả các lần cân đều cho kết quả giống nhau.

Cân hoạt động bình thường khi thông số ổn định
Cân hoạt động bình thường khi thông số ổn định

Không chỉ vậy, bạn cũng cần lưu ý luôn duy trì nguồn điện ổn định để đảm bảo cân hoạt động ổn định trong suốt quá trình vận hành.

2. Khung bàn cân

Nếu cân ở trong khoảng tải trọng cho phép, cân hoạt động bình thường khi mặt cân không bị sụt lún, cong vênh, xô lệch và liên kết tốt với các thiết bị khác.

Kiểm tra khung bàn cân để chắc chắc cân hoạt động tốt
Kiểm tra khung bàn cân để chắc chắc cân hoạt động tốt

3. Thiết bị điện tử

Loadcell cân ô tô sẽ cho kết quả chính xác nếu tác dụng lực theo phương thẳng đứng. Cần đảm bảo dây tín hiệu luôn hoạt động tốt, thân loadcell không bị chạm vào chốt chống xoay, không làm cho chốt chống xoay bị cong, vênh.

Với đầu hiển thị cân, cân dễ bị nhảy số, giắc cắm sau đầu cân dễ xảy ra hiện tượng ẩm thấp hoặc chập mát nếu người dùng để xảy ra hiện tượng thiếu điện hoặc nguồn điện không ổn định. 

Bạn cũng nên kiểm tra chế độ chuyển đổi giữa pin và nguồn điện và khả năng kết nối với các thiết bị phụ trọ như camera, thẻ nhớ hay máy tính.

Thiết bị điện tử ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cân nếu bị lỗi hoặc hỏng
Thiết bị điện tử ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cân nếu bị lỗi hoặc hỏng

4. Hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nhảy số. Nếu người lắp đặt không thực hiện đủ các biện pháp che chắn an toàn, hộp cộng tín hiệu sẽ dễ bị ẩm bởi mưa gió. 

Để chắc chắn thiết bị hoạt động tốt, hãy kiểm tra dây dẫn tín hiệu có bị đứt, trùng gấp hay không, tín hiệu có ổn định không.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể và sâu hơn về cách sử dụng và bảo quản cân, hãy liên hệ khocandientu.com để được tư vấn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cân ô tô điện tử 80 tấn

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink