slogan
can
RSS | 23/04/2024 5:27:03 CH
Cân điện tử

Tầm quan trọng của thanh cân bằng ô tô

Thanh cân bằng ô tô là bộ phận rất quan trọng giúp xe chạy ổn định. Tuy nhiên, không phải xe nào cũng được lắp bộ phận này và không phải lái xe nào cũng hiểu tường tận vị trí và vai trò của nó.

Thanh cân bằng ô tô, hay còn gọi là thanh giằng có chức năng vô cùng quan trọng trong việc tăng độ chắc chắn của thân xe, triệt tiêu các lực do rung lắc gây ra, giúp thân xe giữ vững độ ổn định.

>>Xem thêm cân ô tô điện tử 80 tấn bán chạy nhất tại Tuệ An Scale

Mô hình tính toán của nó là một lò xo liên kết, bằng việc kết nối các đỉnh của hệ thống giảm xóc và một số vị trí cần phải cường lực, làm giảm khả năng nhún độc lập và tăng độ cứng cho toàn hệ nhún, hạn chế tối đa lực tác động, tránh cho khung xe khỏi bị vặn mình hay uốn cong, ảnh hưởng tới khả năng vận hành. 

Hệ thống thanh cân bằng ô tô
Hệ thống thanh cân bằng ô tô 

Tuy nhiên, thực tế là không phải xe nào cũng được trang bị hệ thống thanh cân bằng mà chủ yếu vẫn là xe đua và xe địa hình. Các dòng xe thông dụng thường bị loại bỏ chi tiết này để  đảm bảo cả yếu tố giá cả và thẩm mỹ. 

Bạn có thể thấy rõ điều này với một số dòng xe như Vitara, Jolie, Innova... Các xe này khi chạy đường trường cảm giác xe không khắc chắn, nếu đi với tốc độ cao thì có cảm giác xe bị bồng bềnh, khi đi nhanh hoặc vào cua ở những đoạn đồi núi, đèo có nhiều khúc cua gấp, thùng xe thường có cảm giác bị lắc ngang hoặc nghiêng như sắp lật rất nguy hiểm. 

Nếu bạn hay đi đường trường hay đường xấu, nhiều đoạn cua, bạn có thể tính toán độ nhún trước -sau và tự cải tiến bằng cách lắp đặt thêm thanh cân bằng theo ý muốn.

>>Hướng dẫn chọn lựa hệ thống cân ô tô điện tử phù hợp

Theo khocandientu.com

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink