slogan
can
RSS | 28/05/2024 2:58:18 CH
Cân điện tử

Nguyên lý hoạt động của cân ô tô điện tử

Cân ô tô điện tử là một thiết bị dùng để cân trọng lượng hàng hóa trên ô tô. Nguyên lý hoạt động của cân ô tô điện tử là người ta cho toàn bộ xe đi qua cân để biết được tổng trọng lượng của hàng hóa và xe

Cân ô tô điện tử là một thiết bị dùng để cân trọng lượng hàng hóa trên ô tô. Nguyên lý hoạt động củacân ô tô điện tử là người ta cho toàn bộ xe đi qua cân để biết được tổng trọng lượng của hàng hóa và xe, sau đó trừ hao trọng lượng của xe là ra trọng lượng của hàng hóa.Không giống như loại trạm cân ô tô cơ thường được sử dụng trước đây, cân ô tô điện tử có sai số nhỏ (đối với loại cân ô tô điện tử 80 tấn thì sai số là khoảng 5kg), giúp cho việc kiểm soát chất lượng, số lượng sản phẩm dễ dàng hơn, ngoài ra còn tiết kiệm được vật tư, nhân công, thời gian làm việc của công nhân.

Cân ô tô điện tử hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu số. Các bộ phận chính của cân ô tô điện tử được phân biệt theo tên gọi, nhiệm vụ và chức năng:
- Sàn cân (Flatform): là bộ phận chịu lực chính của cân. Cân có trọng lượng lớn, đòi hỏi phải có hệ thống móng vững chắc để đặt sàn cân.
- Cảm biến trọng lượng (Loadcells): biến đổi trọng lượng thành tín hiệu điện rồi truyền về đầu đọc thông qua hộp nối dây.
- Đầu hiển thị (Indicator) hay gọi là đầu cân: nhận tín hiệu từ loadcells truyền về, giải mã thành dữ liệu theo dạng số liệu.
- Hộp nối dây: có tác dụng đấu nối nhiều tín hiệu của loadcells lại thành một và truyền về đầu cân, hộp nối dây có tác dụng cân chỉnh tín hiệu của các loadcell cho bằng nhau.
- Phụ kiện khác: Bảng đèn Led (bảng chỉ thị số to), máy tính, máy in, UPS, …
- Phần mềm quản lý dữ liệu: quản lý dữ liệu cân. Cho phép in ngay phiếu cân khi xe qua bàn cân, tập hợp, thống kê, tính toán số liệu cân một cách chính xác, nhanh chóng.

Cân ô tô được chia làm 3 kiểu: cân ô tô kiểu nổi (Pitless Type), cân ô tô kiểu chìm (Pit Type) , cân ô tô kiểu nửa nổi nửa chìm (Semi Pit Type) Khi chọn lắp đặt một trạm cân ô tô, các đơn vị công ty thường chọn cân ô tô điện tử lắp kiểu nổi vì:
- Dễ dàng thuận tiện trong việc vệ sinh, lắp đặt, thay thế, bảo trì thiết bị trạm cân
- Các cảm biến lực (Loadcell) và bàn cân nằm hoàn toàn trên mặt đất nên không bị ngập nước (thoát nước tốt nhất)
- Giảm thiểu tối đa sự tác động của môi trường như: độ ẩm, các loại côn trùng phá hoại trạm cân…
- Thích hợp cho những nơi có diện tích rộng (do có 2 đầu dốc lên xuống)….sẽ giúp cho thiết bị trạm cân ô tô có được tuổi thọ cao nhất và cũng tránh được sự tác động của môi trường nhất.

 Tuy nhiên cân ô tô điện tử loại chìm và nửa nổi nửa chìm lại thích hợp với các khách hàng có gara hoặc nhà xưởng nhỏ. Để được tư vấn loại cân ô tô điện tử phù hợp với mục đích sử dụng của mình, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nơi phân phối sản phẩm cân ô tô điện tử.

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink