slogan
can
RSS | 16/07/2024 10:06:23 SA
Cân điện tử
Thiệt hại hàng tỉ đồng vì nạn cân điêu

Thiệt hại hàng tỉ đồng vì nạn cân điêu

Dạo qua các khu chợ trên địa bàn Hà Nội, có thể thấy rằng hầu hết các tiểu thương đều sử dụng loại cân đồng hồ để cân thực phẩm cho khách. Loại cân này thường được người bán chỉnh lệch vài hoa đến cả lạng, cá biệt những hàng hoa quả, hải sản còn bị chỉnh lệch lên đến vài lạng.

>>Những mẫu cân ô tô giúp doanh nghiệp tiết kiệm hàng trăm triệu.

Mỗi lần đi chợ, với tình trạng tất cả các loại thực phẩm đều bị cân điêu, tính ra người tiêu dùng bị thiệt hại lên đến vài chục nghìn đồng nếu người bán chỉ cần ăn gian vài hoa đến một lạng.

Với vài lạng hoa quả bị cân điêu như thế này, người tiêu dùng đã bị thiệt hại lên tới vài chục nghìn đồng

Nhiều khi, người mua biết bị người bán cân điêu mà vẫn "nhắm mắt" cho qua. Bởi có quay lại đối chất với người bán hàng cũng chẳng được gì, vì không có bằng chứng để chứng tỏ họ cân điêu.

Một chuyên gia kinh tế làm phép tính, cứ mỗi kg bị ăn bớt 100gr, làm phép tính đơn giản sẽ thấy, trung bình mỗi tháng, người dân tại Hà Nội và TP. HCM bị móc túi 69 - 77,5 tỷ đồng khi mua rau, củ (tính trung bình 5.000 đồng/kg), xấp xỉ 300 tỷ đồng khi mua trái cây (với giá trung bình 20.000 đồng/kg), 60 - 70 tỷ đồng khi mua thực phẩm các loại...

Thủy hải sản cũng là những mặt hàng bị người bán cân điêu nhiều nhất

Nếu tính trong cả nước, mỗi tháng, người tiêu dùng bị móc túi khoảng 1.000 tỷ đồng (mỗi năm 12.000 tỷ đồng). Như vậy, chỉ tính riêng ba mặt hàng rau củ, trái cây và thực phẩm, bình quân mỗi ngày người tiêu dùng trong cả nước bị móc túi hơn 30 tỷ đồng vì cân điêu.

Nghệ thuật chỉnh cân và gián tiếp móc túi người tiêu dùng

Để chỉnh được chiếc cân đồng  hồ loại 2kg lệch vài hoa đến một lạng hay chỉnh cân đồng hồ loại 30kg lệch đến vài lạng chỉ cần dùng kìm xoay cái tai ấn lò xo lên một vài nấc hoặc kéo giãn dây lò xo ở bên trong là trọng lượng tăng lên, sau đó kẹp lại chì, cân lại như mới.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chiếc cân đồng hồ đã được hô biến trở thành công cụ móc túi người tiêu dùng

Với loại cân bàn điện tử, do cấu tạo phức tạp nên thường chỉ có thợ chuyên nghiệp mới chỉnh được. Và, phương pháp phổ biến là gắn thêm các chíp phía trong kết cấu của cân. Những chiếc chíp này có điều khiển từ xa, tác dụng trong phạm vi 10m. Chỉ số trọng lượng mọi vật đặt lên cân sẽ được điều khiển theo ý muốn của chủ hàng. Con chíp gian lận này chỉ thích hợp với loại cân từ một tạ trở lên và có giá khá cao trên 1 triệu đồng/chiếc. Nhưng do độ phức tạp của cân điện tử, đa số người bán hàng đều mua các loại cân đĩa, cân đồng hồ đơn giản.

Những chiếc cân điện tử như thế này rất khó điều chỉnh, bởi vậy  hầu hết tiểu thương không sử dụng loại cân này để cân thực phẩm cho khách hàng

>> Một vài mẫu cân bàn điện tử chính xác tuyệt đối mà khách hàng nên mua

Để tránh bị móc túi một cách gián tiếp vì nạn cân điêu, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên lắp đặt những chiếc cân điện tử tại các khu chợ, để người tiêu dùng có thể đối chứng lại với người bán. Ngoài ra người tiêu dùng cũng nên lựa chọn thực phẩm tại siêu thị hoặc các quầy hàng bình ổn giá, bởi những đơn vị này không những cân thực phẩm bằng cân điện tử chính xác mà còn đảm bảo về chất lượng thực phẩm cho người tiêu dùng.


Mua hàng tại siêu thị hoặc các điểm bán hàng bình ổn giá có trang bị cân điện tử để đảm bảo không bị cân điêu


Những doanh nghiệp trong ngành vận tải hàng hóa, họ thường chọn những mẫu cân ô tô này của Tuệ An Scale để đảm bảo chất lượng cũng như hoạt động chính xác. Tất cả đều rất hài lòng, nhiều khách hàng còn quay lại mua thêm cân móc cẩu, cân ô tô điện tử 80 tấn.... và một số loại cân điện tử khác. 

Theo khocandientu.com

0983.32.88.22

Tư vấn kỹ thuật - Sửa chữa

Đặt mua thiết bị - Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Dưới dây là danh sách 1 số khách hàng tiêu biểu của Tuệ An trong một số năm gần đây
© 2012 Công ty Cổ phần Tuệ An
Share :
Trụ sở: Số 128 - Lô A4, Khu đô thị Đại Kim- Định Cộng, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel:  04.37.899.888 - 0983.32.88.22

Nhà máy: Lô V5, Khu Công Nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Email: Tueanscale@gmail.com

Website: Khocandientu.com  

>> Xem qua sản phẩm Cân điện tử được bán nhiều nhất tại Tuệ An.

Thiết kế web chuẩn Seo bởi Vinalink